Mẹ và Con - Nếu bạn dành thời gian ở nhà nấu nướng thay cho những chuyến du lịch xa trong dịp lễ này, hãy thử cách làm Pad Thái thơm ngon, chuẩn vị này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nếu như ở Ý có món mì Ý đặc trưng, thì tại Thái Lan cũng có một loại mỳ xào nổi tiếng, được gọi là Pad Thai. Pad Thai mang hương vị Á đông và chắc chắn là sẽ rất hợp khẩu vị với đại sa số người chúng ta.

Do đó, nếu đã ngán các món ăn thuần Việt, hoặc các món ăn nhiều bơ và sữa tại nhà hàng Tây, thì dịp lễ này bạn có thể thử làm món Pad Thai cho gia đình mình nhé, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị. Trong bài viết này, Tạp chí Mẹ và Con sẽ giới thiệu đến bạn cách làm Pad thái ngon chuẩn vị, cùng theo dõi nhé!

cách làm pad thái

Cách làm Pad Thái  ngon tuyệt vời này rất dễ dàng và dễ tiếp cận, bạ có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút. Nó được chế biến với các nguyên liệu tươi sống. Điều đặc biệt là bạn có thể tự làm thơm ngon đến mức có vị như được đến từ nhà hàng Thái yêu thích nếu nắm được bí quyết này.

Pad Thái là món như thế nào?

Pad Thai là món xào được làm từ mì gạo, tôm, thịt gà, hoặc đậu phụ, đậu phộng, trứng bác và giá đỗ. Các nguyên liệu được xào cùng nhau và với một loại sốt Thái đặc biệt. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở Thái Lan và là một trong những món ăn phổ biến nhất trong thực đơn tại các nhà hàng trên khắp đất nước.

Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn có người ăn chay thì vẫn có thể làm và thưởng thức món này chỉ cần bỏ trứng và thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!

Cách làm Pad Thái

1. Chuẩn bị sốt Pad Thái

Nước sốt Pad Thái truyền thống là một sự hòa trộn giữa nước mắm, giấm, đường và me. Nếu bạn không có sẵn nước sốt me tại nhà thì có thể thay thế bằng giấm gạo. Nếu bạn sử dụng nước sốt me, thì dùng khoảng 2 muỗng canh thay cho giấm gạo trong công thức này. Thêm muỗng lớn bơ đậu phộng vào nước sốt của mình để tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho sốt:

  • 3 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 5 thìa đường nâu
  • 2 thìa giấm gạo
  • 1 muỗng canh sốt Sriracha nóng (có thể gia giảm)
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng (nếu thích)

pad thai ngon

2. Bắt tay vào làm Pad Thái

Nguyên liệu khác cần chuẩn bị:

  • 1 gói mì gạo dẹt
  • 3 dầu thìa canh
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 8 ounce tôm, thịt gà, hoặc đậu phụ chưa nấu chín, cắt thành từng miếng nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 1 chén giá đỗ tươi
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt lát mỏng
  • 3 hành lá, cắt nhỏ
  • 1 / 2 chén đậu phộng rang khô
  • 2 quả chanh
  • 1 / 2 cốc ngò tươi, cắt nhỏ

Các bước thực hiện:

cách làm pad thái

Trước tiên bạn cần luộc mì, đến khi mì chín thì vớt ra rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Đợi mì ráo nước, bạn hãy đổ dầu vào chảo để ở lửa vừa và cao rồi thêm tôm, thịt, đậu phụ, tỏi và ớt chuông vào xào. Tôm sẽ chín nhanh, khoảng 1-2 phút mỗi bên hoặc cho đến khi có màu hồng. Nếu dùng thịt gà, nấu vừa chín tới, khoảng 3-4 phút, lật một lần.

Khi đã xào xong các nguyên liệu trên, bạn thực hiện đến bước chiên trứng. Bạn đổ hết hỗn hợp tôm, thịt vào đĩa rồi bắt đầu cho thêm một chút dầu và trứng đã đánh tan vào. Đánh bông trứng, dùng thìa tách thành từng miếng nhỏ khi chiên. Cuối cùng cho mì, nước sốt, giá đỗ và đậu phộng vào chảo (sau cùng để riêng một ít đậu phộng làm lớp phủ trên mặt).

Sau khi đã xào mì xong, bạn hãy trang trí với hành lá, đậu phộng, ngò và chanh. Vậy là bạn đã thực hiện xong món Pad Thai ngon chuẩn vị rồi đấy!

Lưu ý thêm cho bạn, ngoài giá và hẹ, Pad Thái có thể ăn cùng với hoa chuối hoặc được cho thêm một ít nước cốt chanh để tăng vị chua. Khi ăn món bạn có thể cho các phụ liệu như ớt sấy khô, nước mắm vào để hợp khẩu vị của mình.

Với cách làm Pad Thái mà Mẹ và Con đã hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức dịp lễ dài này nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan