Mẹ và Con - Làm bánh cheesecake cho người thương là một gợi ý hết sức thú vị. Bởi lẽ, đôi khi việc chọn mua những món quà đắt tiền có thể sẽ không ý nghĩa bằng khi bạn tự tay làm bánh cho người yêu thưởng thức đấy!

Dù không phải là dịp lễ tình nhân, nhưng làm bánh cho người yêu cũng là một gợi ý hay, giúp thể hiện sự trân quý và hâm nóng tình cảm đôi lứa một cách hiệu quả.

Với bí kíp làm cheesecake không cần lò nướng mà Tạp chí Mẹ và Con sắp giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể thử áp dụng ngay để làm tặng nửa kia một mẻ bánh ngon, chứa đựng nhiều ngọt ngào trong đó. Anh ấy chắc chắn sẽ ngây ngất khi nếm được một món tráng miệng mát lạnh, ngon khó cưỡng từ chính đôi bàn tay khéo léo của chính bạn đấy! Thế thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm thôi nào!  

làm bánh cho người yêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bánh quy hoặc cracker
  • 100g bơ lạt, đun chảy
  • 1 quả vani
  • 600g cream cheese
  • 100g đường bột
  • 280ml heavy cream
  • Kem chua, sữa chua, hoặc chanh (để tăng hương vị cho bánh)
  • Trái cây trang trí

Dụng cụ làm bánh 

  • Tô lớn
  • Máy đánh trứng/ cây đánh trứng 
  • Khuôn đáy rời
  • Khăn bông

Cách làm cheesecake không cần lò nướng

làm bánh cheesecake

  • Làm đế bánh

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần đế bánh bạn cần cho bánh quy thường hoặc bánh oreo vào một túi nilon lớn, khóa miệng bao lại và dùng cán để cán mỏng cho đến khi vụn bánh thật mịn. Sau đó, chúng ta đổ vụn bánh vào khuôn; trộn đều với đường, rồi từ từ thêm bơ vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bơ và đường hoàn toàn thấm vào vụn bánh. Tạo khuôn bánh bằng cách đè, nén hỗn hợp thật chặt hỗn hợp để tạo thành đế bánh. Cuối cùng làm lạnh vỏ bánh trong tủ đông ít nhất 10 phút.

  • Làm lớp kem cho bánh

Trong khi đợi vỏ bánh được làm lạnh, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện khâu quan trọng nhất đó chính là làm lớp kem cho bánh. Khâu đánh heavy cream rất quan trọng vì nó quyết định kết cấu của bánh, là bí quyết để có được một lớp nhân bánh cheesecake hoàn hảo, sánh đặc, mịn mà không cần lò nướng.

Trước hết, bạn sẽ sử dụng máy đánh trứng để đánh heavy cream ở tốc độ cao sau đó giảm về mức trung bình thấp, cho đến khi kem được mịn và có độ tơi nhẹ. Đặc biệt, bạn cần chú ý không đánh bông lên quá mạnh như cách làm bánh bông lan. Đánh tan cream cheese một cách nhẹ nhàng. Thêm phần nước cốt chanh/ sữa chua/ kem chua mà bạn đã chuẩn bị vào và trộn đều. Cuối cùng cho từng phần nhỏ heavy cream vào hỗn hợp cream cheese để hoàn thiện nhân bánh

  • Hoàn thiện bánh

Ở bước này, bạn sẽ lấy khay đế bánh ra khỏi ngăn làm mát, rồi đổ phần nhân vừa làm xong vào vỏ bánh, dùng thìa cao su để dát phẳng mặt bánh cho đẹp mắt. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là bước cuối cùng. Để thưởng thức món bánh đúng điệu chúng ta cần dùng màng bọc thực phẩm bọc mặt bánh lại và tiếp tục cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông, sẽ mất khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng để bánh đông. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và dùng khăn ấm bọc quanh viền khuôn bánh trong vòng 30 giây đến 1 phút để tách viền bánh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

làm cheesecake cho ngời yêu

Ngoài ra, để chiếc bánh trông đẹp mắt, chúng ta có thể trang trí thêm hoa quả nhiều màu sắc, đặc biệt là chọn những loại mà người yêu mình thích ăn để nửa kia. Từ công thức này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sáng tạo ra những hương vị bánh vô cùng mới lạ như chocolate, matcha hay dâu tây nữa đấy.  

Làm bánh cho người yêu tại sao không?

Bỏ túi ngay bí kiếp làm bánh cheesecake để mỗi khi bí ý tưởng tặng quà, bạn có thể lấy ra và tham khảo. Đôi khi những món quà đắt tiền lại không ý nghĩa bằng việc tự tay làm bánh cho người yêu. Với hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng làm bánh cho người yêu mà sẽ không mất quá nhiều thời gian để có được một chiếc bánh ngon, chuẩn vị. Mẹ và Con chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan