Mẹ&Con - Theo nguyện vọng gia đình, thi hài nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ chiều 12/12. Hàng trăm khán giả, nghệ sĩ đội mưa tiễn biệt danh hài 62 tuổi.

Sau lễ viếng, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay về Mỹ. Hàng nghìn người hâm mộ đứng ở hai bên đường tiễn biệt ông.


Khoảng 17h ngày 12/12, sau thời gian viếng, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương cùng ban tang lễ hoàn tất thủ tục tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP.HCM), chuẩn bị đưa di thể nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất đi Mỹ.

Nghệ sĩ Hoài Linh khóc trong giờ phút tiễn đưa người anh thân thiết. Hai nghệ sĩ đã gắn bó hơn hai thập kỷ, trở thành tri kỷ trên sân khấu cũng như đời sống. Trong tang lễ, Hoài Linh nói: “Thưa anh, hôm nay chúng em ở đây vĩnh biệt anh, anh đã khuyên bảo chúng em rất nhiều. Vì đường sá xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh”.

Danh ca Tuấn Ngọc hát ca khúc Về đây nghe em trong buổi viếng cố nghệ sĩ. Vì bối rối, nam ca sĩ hát sai lời đoạn đầu và xin phép hát lại. Tuấn Ngọc kể Chí Tài thường đệm đàn cho anh hát. Ảnh: Ngọc Hà.


Trước đó, đội xe máy phân khối lớn dẫn đoàn xe tang đã sẵn sàng di chuyển. Trời đổ mưa, khán giả vẫn vừa che ô, đội áo mưa vừa xếp hàng tại sân nhà tang lễ để tiễn đưa danh hài Chí Tài.

Ban tang lễ chú trọng công tác khử khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Phòng tang lễ được phun khử trùng trước khi đoàn xe xuất phát.

Nghệ sĩ Hoài Linh cùng ban tổ chức tang lễ cúi đầu cảm ơn các nghệ sĩ và khán giả đã có mặt để tiễn đưa danh hài Chí Tài. Anh cũng gửi lời xin lỗi vì những thiếu sót trong quá trình tổ chức lễ tang.

Theo anh trai nghệ sĩ Chí Tài, dự kiến di thể của ông sẽ đến Mỹ vào lúc 8h30 ngày 13/12 (giờ Mỹ). Lễ tang tại nhà thờ được tổ chức vào ngày 18/2. Sáng 19/12, gia đình làm lễ di quan về nhà quàn. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều cùng ngày.

Bà Trần Ánh Nhung (quận 7) đến nhà tang lễ từ 7h. Bà dự định sẽ theo đoàn xe di quan ra sân bay. Hàng trăm khán giả đội mưa ở sân Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam để bày tỏ lòng thương tiếc với danh hài Chí Tài.

Khi linh cữu được chuyển lên xe ra sân bay, cũng là lúc trời bắt đầu tối và mưa lất phất. Theo kế hoạch ban đầu, nghệ sĩ Việt Hương trực tiếp đưa thi hài của danh hài Chí Tài sang Mỹ. Tuy nhiên, Hoài Phương – chồng Việt Hương – cho biết nữ nghệ sĩ không thể thực hiện dự định. “Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ”, anh nói.

Chồng nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ thêm: “Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy, Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ”. Khoảng 17h45, xe di quan bắt đầu di chuyển tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng đoàn môtô hộ tống.

Hàng nghìn người dân đi theo xe chở di hài nghệ sĩ Chí Tài. Loạt xe rẽ lối, nhường đường cho đoàn xe di tang di chuyển một cách thuận lợi.

Nhiều khán giả đứng bên đường chào tạm biệt ông. “Lên đường bình an nhé, anh Tài ơi”, một khán giả ven đường hét lớn.

Nghệ sĩ Hoài Linh ngồi trên chiếc môtô dẫn đầu đoàn hộ tống. Anh liên tục chắp tay cảm ơn khán giả có mặt tại nhà tang lễ cũng như người dân đã nhường đường cho đoàn xe.

Nghệ sĩ Việt Hương khóc khi ngồi trên xe chở linh cữu. Việt Hương và Chí Tài là anh em thân thiết, gắn bó trên sân khấu nhiều năm.

Trường Giang cũng có mặt trên xe đưa linh cữu của danh hài Chí Tài. Anh và nghệ sĩ 62 tuổi diễn chung rất nhiều lần trên sân khấu trong và ngoài nước. Sau khi biết tin Chí Tài mất, anh gọi điện cho Thomas Tâm – chồng ca sĩ Hồng Ngọc – kể rằng chính đàn anh đã dạy cho anh về sự tử tế.

Khoảng 18h20, đoàn xe di quan tới cổng kho hàng hóa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tại đây, di thể nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa lên máy bay sang Mỹ. Nhiều khán giả có mặt tại sân bay để chứng kiến giờ phút cuối cùng trên đất mẹ của danh hài 62 tuổi.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thủ tục đưa di hài đàn anh vào sân bay, trong khi đó, Việt Hương vẫn ôm chặt di ảnh Chí Tài. Chia sẻ với Zing ngày 10/12, cô cho biết bản thân bận rộn nhiều việc trong khâu chuẩn bị tang lễ cho người anh thân thiết.

Theo Zing

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan