Mẹ&Con – Phụ nữ thông minh phải biết làm đẹp để luôn tự tin, hãnh diện mỗi khi ra đường, không phải để được chồng yêu chiều hay tự hào nhé!

Làm đẹp cho bản thân

Nhiều người cứ bảo rằng, phụ nữ khi đã lấy chồng sinh con rồi thì sẽ “được phép” xuề xòa. Nhưng theo tôi thì không. Phụ nữ thông minh phải biết làm đẹp mọi lúc mọi nơi, dù là ở nhà hay ra ngoài. Bản thân tôi đã từng chứng kiến rất nhiều vụ ly hôn. Tất nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở việc người chồng quá chán về người bạn đời của mình mà xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ở một khía cạnh khác, đa phần phụ nữ sau ly hôn thường sẽ trau chuốt bản thân về ngoại hình. Vậy một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao lúc đời sống hôn nhân còn hạnh phúc, chúng ta không tự làm đẹp mình mà phải chờ đến lúc sau… ly hôn? Vậy hóa ra, từ trước đến nay, chúng ta đã không làm đẹp vì mình, cho chính mình…

phụ nữ thông minh
Ảnh minh họa

Cuộc sống hôn nhân, với đủ thứ áp lực từ kinh tế, con cái, gia đình hai bên… nhưng không phải vì thế mà chị em chúng mình có thể lơ là việc làm đẹp cho bản thân nhé!

Phụ nữ thông minh phải biết làm đẹp, trau chuốt cho bản thân. Đúng vậy! Đã có chồng thì càng phải đẹp. Đã có lúc, đời sống hôn nhân của tôi cũng có nguy cơ rơi vào vực thẳm. Tôi than van với chị này, khóc lóc với chị kia, vì hai vợ chồng mãi không tìm được tiếng nói chung. Và những gì tôi nhận được từ lời khuyên của mọi người chính là hãy tự yêu lấy bản thân. Rất may là tôi đã ngộ ra điều ấy, khi chưa quá muộn.

Làm đẹp không có nghĩa là bạn phải đầu tư hàng trăm triệu để “đập mặt xây lại”. Đôi khi đơn giản chỉ là tự thưởng cho bản thân vài bộ cánh thật đẹp, đi spa chăm sóc da hay tự sắm cho mình một chai nước hoa với mùi hương yêu thích. Tôi đã từng áp dụng và thực sự có kết quả tích cực. Tự làm đẹp, tôi cảm thấy tự yêu bản thân mình hơn, tôi cũng ít cáu gắt với chồng hơn.

“Cơm” ngon hay “phở” ngọt?

phụ nữ thông minh
Ảnh cắt từ đoạn video đang gây bùng nổ truyền thông những ngày gần đây 

Hẳn là chị em cũng từng xem qua đoạn video đánh ghen trên phố Lý Nam Đế nổi như “cồn” trong thời gian mới đây. Nhìn vào có thể thấy hình tượng hai người phụ nữ liên quan đến người đàn ông kia là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Người được gọi là vợ, là người tần tảo nắng mưa, chăm lo cho chồng con từng miếng cơm manh áo đến… tàn tạ. Còn người thứ 2 được gọi là… phở. Cô này vừa trẻ, vừa đẹp, ăn mặc sexy, không phải làm gì, chỉ việc “sống ảo” để “câu” đàn ông.

Giữa 2 người phụ nữ ấy là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Chính vì thế, người đàn ông ấy sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ, thậm chí là nhân cách. Anh ta có thể đạp, có thể đánh người phụ nữ đã đầu ấp tay gối, đã hy sinh cả thanh xuân cho mình, cho con mình. Điều đó cũng có nghĩa là anh ta tự đạp đổ những yêu thương, trân trọng đã dày công vun đắp nhiều năm. Thì ra, sự hy sinh, tận tụy… chẳng thể nào so sánh với sắc đẹp và những ham muốn của con người?

Vậy nên, chị em chúng mình à, phụ nữ thông minh phải biết làm đẹp để ít ra cũng phải hãnh diện về bản thân. Hãy hy sinh vừa đủ, đừng dốc hết sức, đừng dốc hết lòng. Hãy biết chăm lo, quan tâm đến bản thân mình một chút. Bởi không ai thương mình bằng bản thân mình.

Và một điều quan trọng mà Mẹ&Con muốn nhắn nhủ bạn là hãy tự chủ về kinh tế. Những lúc ngã lòng, lúc cả thế giới này dìm bạn xuống, thì hãy tự “vịn” tiền của mình mà đứng dậy, bạn nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Đọc thử những câu chuyện ngập tràn hạnh phúc này, hẳn bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân đấy!

Mẹ&Con - Ngày hôm nay, chúng ta làm quen 4 gia đình: 1 cặp đôi mới làm đám cưới; 1 đôi vợ chồng kết hôn 2 năm và có 1 em bé; 1 đôi vợ chồng bên nhau 6 năm mới sinh con và một đôi vợ chồng đã gắn bó với nhau trong suốt 27 năm. Họ nghĩ gì về tổ ấm, về gia đình, về những người thân yêu nhất của mình khi đã trải qua những giai đoạn khác nhau của hôn nhân?