Mẹ&Con - Ra mắt nhà người yêu lần đầu rất quan trọng. Trong lần gặp mặt này, nàng cần chuẩn bị những gì để ghi điểm với mọi người?

Việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi ra mắt nhà người yêu có thể giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình chàng. Ấn tượng đầu tiên luôn là thứ quan trọng, quyết định rất nhiều đến suy nghĩ của mọi người về bạn. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị sao cho chu đáo, tham khảo ngay checklist sau đây của Mẹ&Con nhé!

gặp gỡ gia đình người yêu

Thời điểm là điều quan trọng

Ra mắt gia đình người yêu cũng là lúc bạn “ký tên” tạm thời vào một mối tình sâu đậm, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn là việc về chung một nhà. Hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu chưa đủ chín chắn thì bạn nên từ chối. Bạn cũng có thể chờ thêm một thời gian nữa, khi cảm thấy tình yêu đủ lớn để có thể trở thành một gia đình, lúc đó ra mắt cũng chưa muộn. Việc hấp tấp ra mắt nhà người yêu khi bạn chưa hiểu chàng, chưa chuẩn bị tốt vô tình tạo cảm giác không tốt của gia đình chàng về bạn. 

Chọn trang phục

Một trang phục nền nã, nhẹ nhàng là lời khuyên của Mẹ&Con dành cho bạn. Bạn có thể ăn mặc thoải mái khi dạo phố, tiệc tùng, nhưng khi ra mắt nhà người yêu, trang phục phải thực sự lịch sự, kín đáo. Các bậc làm cha mẹ đều đã lớn tuổi và 9,5/10 bậc phụ huynh đều sẽ không thích một cô gái ăn mặc hở hang trong ngày đầu ra mắt.

Hãy bỏ ngay những bộ váy ngắn, những chiếc áo xẻ tà lộ tấm lưng trần hay những bộ quần áo sặc sỡ màu sắc. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc đầm dài, tốt hơn hãy chọn một chiếc quần jean kèm áo sơ mi màu sắc trung tính, không gây chói mắt. Giày cao gót cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này, mà giày búp bê sẽ là thứ nâng cao độ nữ tính của bạn.

ra-mat-nha-nguoi-yeu1

Đúng giờ

Giờ giấc mà chàng hẹn bạn rất quan trọng. Những buổi hẹn hò 2 người, bạn có thể bắt chàng chờ hàng giờ, nhưng trong buổi ra mắt, đừng để cả gia đình chàng phải chờ vì sở thích make up, chọn trang phục của bạn. Chưa kể là những chàng trai thường thích dắt người yêu về nhà vào bữa cơm gia đình, để mọi người có thể vừa ăn, vừa trò chuyện cùng nhau.

Bạn đến trễ đồng nghĩa với việc mọi người đều đã “đói meo”. Đây là điều đại kỵ trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. Bữa cơm sẽ chẳng còn ngon khi đồ ăn nguội, ai cũng khó chịu chỉ vì tính lề mề của bạn. Ấn tượng này cũng chẳng tốt đẹp gì, phải không bạn? 

“Biết người biết ta”

Đừng tới nhà bạn trai khi mà bạn chưa biết ba mẹ chàng, anh chị em của chàng là người như thế nào. Hãy hỏi chàng thật nhiều, càng nhiều càng tốt về tính cách, sở thích của từng người trong gia đình chàng. Qua đó, bạn dễ dàng biết mẹ chàng là người như thế nào, bố chàng là người ra sao, anh chị em của chàng thích gì. Bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của mọi người khi bạn đã hiểu về họ.

Đừng quá cứng đầu thể hiện cá tính của mình, hãy nhường nhịn, thể hiện mình là một cô gái hiểu chuyện, sau này “hành hạ” chàng sau cũng vẫn còn kịp. Một mẹo nhỏ khi giao tiếp là thi thoảng hãy gọi tên người đang trò chuyện với mình, bạn sẽ khiến họ vui hơn.

Đừng “tay không” đến nhà chàng

Một món quà nhỏ cho ba mẹ, vài gói bánh kẹo cho em hay con cháu của chàng, nghe chả có gì to tát nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được thiện cảm của họ. Nếu chưa biết chọn gì, hãy hỏi chàng, chàng luôn luôn có câu trả lời dành cho bạn về vấn đề này. Còn nếu bạn đến với hai bàn tay trắng thì buổi ra mắt nhà người yêu này có vẻ… sẽ không thành công được như mong đợi của bạn đâu.

ra mắt nhà người yêu

Giúp đỡ mọi người

Bạn là con cưng với bố mẹ bạn, không có nghĩa bạn cũng là con cưng của nhà chàng. Hãy năng nổ giúp đỡ mọi người, thể hiện bạn là người chu đáo, biết xử sự một cách đúng đắn. Giúp mẹ chàng rửa bát, pha trà cho gia đình nhà chàng, thể hiện như kiểu là một thành viên trong gia đình chàng sẽ dễ ghi điểm trong mắt mọi người.

Xin phép về

Sau khi kết thúc bữa cơm, hãy nán lại, ngồi xuống ăn bánh, uống nước và trò chuyện cùng mọi người. Nhưng cũng đừng để những cuộc trò chuyện trở nên bất tận. Dù bạn đã có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình chàng trong buổi đầu ra mắt, nhưng ai cũng phải cần nghỉ ngơi. Lễ phép chào hỏi mọi người, cám ơn vì bữa ăn và ra về một cách thật duyên dáng là cách hay để kết thúc ngày ra mắt nhà người yêu.

ra mắt gia đình người thương

Buổi ra mắt sẽ chẳng có gì trở ngại, nếu bạn nắm rõ được những lưu ý trên mà Mẹ&Con dành cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục các thành viên trong gia đình người yêu nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan