Mẹ&Con - Nhà biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương đã biến hoá cổ tích Từ Thức theo một hình thức nghệ thuật mới tạo sự sống động, vui vẻ, bất ngờ và giải quyết được vấn đề một cách khéo léo. Đây sẽ là câu chuyện tình xúc động, kết thúc có hậu và đậm chất nhân văn. Ca sĩ Thanh Nguyên: Hát được nhạc cổ điển thì nhạc gì cũng hát được Hoàng Kim - Tấn Đạt: "Cặp đôi hoàn hảo" trong nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương Gợi ý 6 điểm đến thú vị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần ở Sài Gòn

Chuyện tình nàng Giáng Hương được sáng tác dựa theo cốt truyện Từ Thức gặp tiên-một trong những giai thoại về tình yêu đẹp nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam. Câu chuyện liêu trai đầy xúc động kể về chàng Từ Thức làm quan ở làng Lục Sơn đem lòng yêu nàng tiên Giáng Hương trong một lần trẩy hội xem hoa. Âm nhạc đẹp, hoà âm lộng lẫy đã truyền cảm hứng đến khán giả cùng thông điệp về tình yêu.

Cuộc gặp gỡ tình cờ đưa hai người đến mối tình ngang trái, đi ngược lại luật trời và rồi cả hai bị trừng phạt. Khi Từ Thức trở về trần gian, 300 năm đã trôi qua.

CTNGH, tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả bằng ngôn ngữ âm nhạc giàu tính giải trí, gần gũi nhưng lại sang trọng, cá tính. Qua các ca khúc hay nhất của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thuỵ Miên với bàn tay phối khí điêu luyện của Nhạc sĩ đến từ Đức: Nguyễn Công Phương Nam. Kết hợp thêm điểm cộng cho vở nhạc kịch chính là sự đầu tư đẹp, chỉnh chu về trang phục. 120 bộ trang phục, váy, yếm, áo dài, cấn, vương miệng được dát vàng thêu tay đã góp phần nâng tầm nhân vật cùng câu chuyện tình bề tiên nữ Giáng Hương thành bữa tiệc thịnh soạn về âm thanh- ánh sáng, ca- diễn xuất sắc.

Những Riêng một góc trời, Kiếp nào có yêu nhau, Trái ngang. trở nên mới mẻ, trẻ trung hơn và đặc biệt khi kết hợp cùng các dòng nhạc như pop ballad, rap, đồng dao… vẫn hài hoà, đồng điệu với nhau. Nhận được nhiều yêu thích của khán giả. Bên cạnh hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sang trọng đẳng cấp, đến từ đạo diễn Disney Pháp Slvain Merille.

Nhà biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương đã biến hoá cổ tích Từ Thức theo một hình thức nghệ thuật mới tạo sự sống động, vui vẻ, bất ngờ và giải quyết được vấn đề một cách khéo léo. Đây sẽ là câu chuyện tình xúc động, kết thúc có hậu và đậm chất nhân văn.


Xen kẽ giữa âm nhạc là những màn vũ đạo đẹp mắt cùng những hoạt cảnh trữ tình, lãng mạn với yếu tố vui nhộn, hài hước thể hiện trên nền âm thanh, ánh sáng và sân khấu do đạo diễn người Pháp Sylvain Merille phụ trách. Tất cả đã góp phần dẫn dắt khán giả đi từ không gian nên thơ của hạ giới đến chốn bồng lai tiên cảnh.

Có thể nói Chuyện tình nàng Giáng Hương là một trong những vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo phong cách Broadway. Dàn diễn viên hát live tốt, biểu diễn giàu cảm xúc trên sân khấu, hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo ánh sáng sẽ có sự tương tác trực tiếp với diễn viên, mang đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trong việc thưởng thức âm nhạc.

Chuyện tình nàng Giáng Hương, ra mắt khán giả TPHCM từ 14-23/10/2016 tại nhà hát Hoà Bình.

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan