Mẹ&Con - Ghen là một chất xúc tác trong tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông quá đà, đó lại là một chất “cực độc” dễ phá vỡ một mối quan hệ.

Ghen là một cảm xúc vừa tích cực, vừa tiêu cực. Vì thế, “đương sự” cần phải biết mình nên ghen như thế nào cho hiệu quả, cho văn minh. Tuy nhiên, trên thực tế có 3 cung hoàng đạo, khi ghen là không thể kiểm soát cảm xúc và để cho mọi việc cứ “ra sao thì ra”. Bạn có phải là một trong số đó? Cùng kiểm tra nhé! 

Cung Bọ Cạp (23.10 – 21.11)

Có thể nói ghen tuông là một điểm yếu trong tình yêu của cung hoàng đạo này. Khi yêu, Bọ Cạp luôn cố gắng kiểm soát và áp đặt đối phương. Vì bản tính thích chiếm hữu này mà Bọ Cạp dễ bị kích động và bùng nổ chỉ vì những nghi ngờ vô cớ. Cung hoàng đạo này sẽ lập tức nổi giận nếu phát hiện đối phương dành sự quan tâm cho những ai mà họ xem là “kẻ địch”. Bọ Cạp đã không ít lần đánh mất mối quan hệ tốt đẹp vì sự nóng nảy của mình. 

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ với Bọ Cạp, hãy nhớ là đừng bao giờ nhắc về người yêu cũ hay người khác phái trước mặt họ. Bọ Cạp sẽ tra hỏi, đào sâu vào câu chuyện và không dừng lại cho đến khi biết được sự thật cuối cùng. Trong 12 cung hoàng đạo, đây là chòm sao yêu đương sâu đậm nhất, nhưng khi ghen tuông cũng “khủng khiếp” nhất. 

Cung Sư Tử (23.07-22.08)

Ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng ghen tuông đó chính là Sư Tử. Trời sinh Sư Tử có tính cách ngạo mạn và thích “làm chủ” mọi tình huống. Dù là trong công việc, cuộc sống hay chuyện tình cảm, Sư Tử luôn muốn nắm thế thượng phong và giữ quyền chủ động trong tay. Họ muốn nắm giữ mọi suy nghĩ và cảm xúc của đối phương. Và ngược lại họ đòi hỏi người yêu phải dành hết mọi tâm tư, tình cảm, sự quan tâm dành cho mình. Do đó, Sư Tử sẽ không thể chấp nhận được việc người yêu “qua mặt” mình. 

Cung Xử Nữ (23.08 – 22.09)

Khi ghen, Xử Nữ không bộc lộ một cách dữ dội như Sư Tử và Bọ Cạp. Họ có xu hướng tự dằn vặt bản thân mình bởi những suy nghĩ tiêu cực. Xử Nữ trong lúc ghen sẽ trở thành những người vô cùng đáng sợ. Họ không làm những điều tác động đến đối phương mà trực tiếp làm đau trái tim mình. Cách ghen này tưởng có vẻ rất “hiền” mà lại vô cùng thâm sâu. 

Đồng hành cùng các Xử Nữ trên con đường tình cảm, bạn cần tích cực thể hiện tình cảm cho anh ấy hoặc cô ấy để giảm tính đa nghi, nhạy cảm và suy diễn lung tung của cung hoàng đạo này.

Khi yêu người ta thường để cho những cảm xúc của trái tim lên ngôi mà bỏ quên lý trí. Thế nên, thông qua những nghiên cứu về chiêm tinh học bạn sẽ biết được cách tiết chế và dung hòa cho tình cảm của mình được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm cách 12 cung hoàng đạo ứng xử khi đối diện với mâu thuẫn trong một mối quan hệ tại đây.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan