Lấy phải một ông chồng vô tâm, thì chẳng khác nào người phụ nữ phải gánh hai vai. Vậy phải làm sao để trị chồng vô tâm, hâm nóng tình cảm gia đình?

Tình yêu sẽ không thể bền chặt nếu chỉ có một người cố gắng, người còn lại…vô tâm. “Phụ nữ hơn nhau tấm chồng”, lấy phải một ông chồng vô tâm, thì chẳng khác nào người phụ nữ phải gánh hai vai, vừa lo cho gia đình nhỏ, vừa nỗ lực xây dựng kinh tế gia đình.

phụ nữ trưởng thành

Cưới một người chồng vô tâm người phụ nữ chịu khổ đủ đường. Nào là phải kết bạn với cô đơn, học cách sống không dựa dẫm, học cách tự chăm sóc bản thân và hơn nữa là học cách chấp nhận tình cảm gia đình nhạt nhẽo. Nếu không may mắn cưới phải một người chồng vô tâm như thế thì liệu người phụ nữ nên làm sao? Cô ấy có nên tiếp tục  hay dừng lại? Phụ nữ là thế luôn đặt cho mình câu hỏi nhưng cuối cũng sư lựa chọn vẫn là hi sinh, vẫn là chấp nhận… vậy sao?

Phải làm sao khi chồng vô tâm?

Chúng ta cần cố gắng tìm cách giải quyết những khúc mắc, mâu thuẫn gia đình, làm cho người đàn ông nhận ra nhược điểm của mình trước khi mà đưa ra những quyết định mang tính chất đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này.

trị chồng vô tâm

1. Nói chuyện thẳng thắn

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là cùng nhau ngồi lại và trao đổi thẳng thắn. Bạn không phải cố gắng chịu đựng một mình, bạn nên chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ đang chất chứa trong lòng với đối phương, để cả hai cùng lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của nhau. Người đàn ông thì đôi khi không được tinh ý và nhạy cảm nên khó nắm bắt tâm lý của phụ nữ. Thế nên, tích cực trò chuyện cùng anh ấy có thể giúp anh ấy cải thiện và hóa giải chuyện vô tâm trong cuộc sống gia đình.

Nếu anh ấy không thật sự làm ngơ hoặc hết tình cảm dành cho bạn, thì anh ấy sẽ sớm nhận ra và có thiện chí thay đổi bản thân mình dần dần. Ngược lại, nếu người chồng ấy bạc bẽo và hết yêu thương bạn, thì cuộc nói chuyện này cũng giúp cho 2 bên xác định, thỏa thuận những việc làm tiếp theo. Nghe có vẻ cường điệu. Thế nhưng, hạnh phúc cần được đặt lên hàng đầu trong hôn nhân và vì thế mà nó cần phải được giải quyết một cách ổn thỏa.

2. Đừng dành quá nhiều tâm sức để chăm sóc anh ấy

“Đàn ông là một thằng con nít có râu”. Thật vậy, có những người đàn ông có tính cách con nít, thích dựa vào vợ, nhưng không có nghĩa là trách nhiệm của họ thay đổi và chuyển sang hết cho người vợ. Anh ấy trở nên hời hợt, vô tâm có thể phần nào là do tính cách ỷ lại vì được vợ quá thương yêu, chiều chuộng, từ việc nấu ăn, chuẩn bị quần áo, cho đến việc kiếm tiền.

Do đó, một cách bạn có thể thay đổi một ông chồng vô tâm là hãy vô tâm ngược lại với anh. Không nên quá chăm chút cho chồng để anh ấy mất đi bản tính mạnh mẽ và lãng quên những trách nhiệm của mình. Hãy học cách để cho người đàn ông cảm thấy rằng bạn là người vợ thú vị.

3. Biết cương – nhu đúng lúc

Người phụ thông minh luôn biết cư xử đúng mực để tình cảm vợ chồng ngày càng khắng khít. Biết cương biết nhu đúng lúc cũng là một nghệ thuật mà không phải người vợ nào cũng nắm bắt được. Thường khi chồng làm việc gì đó trái ý vợ, thì các nàng dễ trở nên cáu kỉnh, la lớn và tỏ thái độ tức giận. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần thêm sự mềm dẻo để làm dịu đi tình trạng căng thẳng trong đời sống vợ chồng và để hâm nóng tình cảm vợ chồng nguội lạnh.

Gặp chồng vô tâm không thay đổi thì phải làm thế nào?

phụ nữ mạnh mẽ

Sống bên cạnh một người đàn ông không biết trân trọng, không thương yêu bạn, thì bạn sẽ không thể cảm nhận được sự hạnh phúc. Người đàn ông ấy suy cho cùng cũng không xứng đáng với bạn. Phụ nữ ơi, đừng sợ cô đơn, đừng sợ mất mát mà chấp nhận duy trì mối quan hệ với người không dành cho bạn chút quan tâm nào!

Lấy phải chồng vô tâm hãy biết tự tạo niềm vui cho chính mình. Người phụ nữ  đã sống và làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, một cứ toàn tâm toàn ý thì cũng đừng nên bạc bẽo với chính mình. Dù cho chồng vô tâm, hôn nhân đổ vỡ, chúng ta có thể khóc, nhưng không thể để bản thân chìm đắm trong nên buồn đó mãi. Chúng ta không nên ngừng yêu thương bản thân mình, bởi vì nhỡ như ngay lúc bạn gục ngã không có ai bên cạnh, bạn chấp nhận để bản thân mình chịu tàn phá bởi những vết thương?

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

tâm lý đàn ông

Đọc vị tâm lý đàn ông khi thất nghiệp và cách ứng xử đúng của người vợ

Mẹ và Con - Tâm lý đàn ông luôn là dấu chấm hỏi lớn của nhiều phụ nữ, đặc biệt hơn khi người đàn ông đó đang rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nếu chúng ta không thấu hiểu đúng cách, đàn ông rất dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý. Vì vậy, hãy cùng Mẹ và Con đọc vị tâm lý đàn ông khi thất nghiệp để có cách ứng xử đúng cách nhất nhé!