Mẹ&Con - Mấy ngày nay tay con đã lấm tấm những nốt muỗi đốt. Vết đốt khiến bé ngứa ngáy, khó chịu, khiến mẹ không khỏi xót xa.

Làm thế nào để bớt ngứa và bớt sưng đỏ cho con? Bạn có thể thử cách sau. Lưu ý là chỉ áp dụng với bé trên 2 tuổi và người lớn nhé. Với trẻ dưới 2 tuổi, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ và dùng các loại thuốc bôi dành riêng cho trẻ.

>> Mẹo cho bạn đây!

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vài tép tỏi hoặc vài lát hành tây, ép cho ra nước. Thoa chút nước ép này lên trên vết muỗi đốt. Bạn yên tâm, hiệu quả sẽ thể hiện rất rõ khi sau đấy những vết đỏ ngứa giảm đi rõ rệt. Ngoài ra, một ít nước cốt chanh cũng có thể mang đến tác dụng khá tốt. Nếu nhà bạn có trà túi lọc, hãy lấy túi trà sau khi pha xong cho vào ngăn tủ lạnh ít phút. Khi nó đã mát, bạn lấy ra chườm lên vết muỗi đốt cũng có tác dụng rất nhanh, rất tốt và sau đó không hề để lại vết thâm vì muỗi đốt trên da.

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

sống lạc quan

Có ‘lối tắt’ nào để tìm thấy cách sống lạc quan cho riêng mình?

Mẹ&Con - Có thể hôm nay nỗ lực của bạn không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng đừng vội lấy đó làm buồn hoặc nản chí, bởi thành công là một hành trình không phải một điểm đến. Chỉ có cách sống lạc quan hơn mỗi ngày, “mặc kệ” thất bại, tự đứng dậy mà tiến về phía trước. Hãy luôn nói “Có” với mọi chuyện sau khi trải qua thất bại.